slide1slide
Đăng ký nhận tin
Email:
Đăng Ký
MẠNG XÃ HỘI

9 thiên đường ngắm hoa ở miền Tây Nhật Bản

9 thiên đường ngắm hoa ở miền Tây Nhật Bản
Bởi hoa sen vốn được quan niệm là loài hoa của Phật giáo, loài hoa này đã được trồng ở Nhật Bản từ thời cổ xưa. Người ta nói rằng loại hoa thuần khiết xinh đẹp này mọc ra từ bùn chính là biểu tượng của tri thức và lòng nhân ái.

Hãy tới Houkongo-in, hay còn gọi là “ngôi chùa hoa sen”, vào buổi sáng. (Kyoto)

 

hana25.com

Bởi hoa sen vốn được quan niệm là loài hoa của Phật giáo, loài hoa này đã được trồng ở Nhật Bản từ thời cổ xưa. Người ta nói rằng loại hoa thuần khiết xinh đẹp này mọc ra từ bùn chính là biểu tượng của tri thức và lòng nhân ái. Houkongo-in(法金剛院) tại Kyoto được xây dựng vào năm 1130.Ngôi chùa này có rất nhiều những pho tượng Phật được liệt vào danh sách tài sản văn hóa quốc gia. Khu vườn được xây vào cuối thế kỉ 12, và thác nước nằm giữa hồ được cho là thác nước nhân tạo lâu đời nhất của Nhật Bản. Houkongo-in cũng được mệnh danh là “ngôi chùa hoa sen”. Vé vào cửa có giá 500¥ cho người lớn.

Website:kanko.city.kyoto.lg.jp/detail.php?InforKindCode=1&ManageCode=1000209 (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 49 Hanazonooginocho, Ukyo-ku, Kyoto

Thưởng thức hoa cẩm tú cầu tại Mimuroto-ji (Kyoto)

 

Cẩm tú cầu là loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được trồng từ xa xưa. Loài hoa này nở vào mùa mưa khoảng tầm tháng 5 tháng 6. Loài hoa này rất đa dạng về màu sắc từ trắng, hồng, xanh tới tím và còn nhiều màu khác, vậy nên nó rất phù hợp với cảnh sắc ngày mưa. Ở Kyoto, Mimuroto-ji là một ngôi chùa cổ được xây vào năm 770. Trên diện tích 15,000 m2 có trồng khoảng 50 loại cẩm tú cầu khác nhau với trên 10,000 cây hoa đua nhau nở vào khoảng tháng 6. Giá vé vào cửa là 500¥/người.

Website: www.mimurotoji.com/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 21 Shigatani Todo, Uji-shi, Kyoto.

Hasadera, hay “chùa hoa”, tự hào với các cây hoa mẫu đơn. (Nara)

takakuwas.exblog.jp

Hasadera là ngôi chùa trên 1000 tuổi được xây dựng trên 1 trong những kinh đô cũ của nước Nhật, Nara. Ngôi chùa chính, tọa trên 1 vách đá gần như thẳng đứng, cùng 1 chùa tháp 5 tầng, đều đã được công nhận là di sản quốc gia. Rất nhiều loài hoa nở rộ ở Hasedera như mẫu đơn, cẩm tú cầu, anh đào, và nhiều nhiều nữa, vậy nên nó còn được gọi là “ngôi chùa của các loài hoa”. Mẫu đơn ở đây đăc biệt lộng lẫy. Mẫu đơn là loài hoa mà trước đây bị cấm không được nhìn ngắm bởi những người không thuộc tầng lớp quí tộc hay cao quý trong xã hội, nhưng những năm gần đây nó đã trở thành 1 loài hoa mà ai cũng có thể thưởng thức. Vé vào cửa chùa là 500¥ cho 1 người lớn.

Website: www.hasedera.or.jp/free/?id=345&PHPSESSID=16u20he4u0tatcq7q9fhg0nnp3
www.hasedera.or.jp/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 731-1 Hase, Sakurai-shi, Nara.

Ngắm hoa anh đào trắng khác biệt hẳn với những loại bạn thường thấy trên núi Yoshino (Nara)

 

 

Núi Yoshino là 1 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khắp cả nước với hơn 30,000 cây nở hoa từ đầu tới giữa tháng 4. Hoa anh đào trắng ở nơi đây khi nở ra cực kì rực rỡ. Đây là loài hoa anh đào nở ra hoa trắng, khác với loại anh đào hồng Yoshino mà mọi người đã quen thuộc. Hoa anh đào trên núi Yoshino (loại màu trắng) được trồng khoảng 1300 năm trước bởi những người hành hương đã tạc hình đức Phật lên những thân cây. Sau đó, số người đổ xô về Kongobu-ji trên núi Yoshino ngày càng tăng lên, thế nên người ta nói rằng tục lệ rằng những ngôi chùa đi liền với những cây hoa anh đào trở thành tiêu chuẩn, từ đó số cây hoa trên ngọn núi này cũng ngày một tăng lên. Vậy sao không đắm chìm trong khung cảnh hoa anh đào nở trên ngọn núi này để cảm nhận sự khác biệt với những nơi khác trên đất nước cơ chứ? Nơi này không thu phí vào cửa nhưng hãy chú ý rằng sẽ có những đoạn đường bị kiểm soát giao thông nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn.

Website: www.town.yoshino.nara.jp/kanko-event/kanouki/kaika/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: Yoshino-cho, Yoshino-gun, Nara.

Cánh đồng hoa cải dầu trên đảo Awaji nổi trên vịnh Osaka tại Awaji Hana Sajiki (Hyogo).

www.hyogo-park.or.jp

Hoa cải dầu (nanohana) là 1 loại hoa màu vàng mọc tự nhiên ở các vùng ngoại ô nước Nhật nên nó rất quen thuộc với người Nhật. Ở Awaji Hana Sajiki trên đảo Awaji, 1 tỉnh gần với Osaka, cánh đồng này sẽ khoác lên 1 màu vàng bạt ngàn từ tháng 3 tới tháng 4. Quanh quãng thời gian này, loài hoa cải xoong tím Trung Quốc cũng vào mùa nở hoa, tạo nên 1 vạt tím vàng đối lập trên cánh đồng trong 1 khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa từ đài quan sát bằng gỗ. Miễn phí.

Website: www.hyogo-park.or.jp/hanasajiki/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 2865-4 Kusumoto, Awaji-shi, Hyogo

Ngắm hơn 1 triệu bông hoa diên vỹ tại Banshuu Yamasaki Hanashobu-en (Hyogo)

kobe.travel.coocan.jp

Hoa diên vỹ Nhật Bản là một loài hoa được trồng khắp nơi để tang vẻ đẹp cho khung cảnh thiên nhiên. Cánh hoa chủ yếu có màu tím nhưng được điểm xuyết thêm những điểm màu khác như xanh, vàng, trắng, tạo nên một cái nhìn rất tươi mới cho loài hoa này. Khu vườn Banshuu Yamasaki Hanashobu-en ở Shisi, Hyogo có khung cảnh hoàn toàn thiên nhiên. Vào tháng năm, 6 hecta diện tích khu vườn ngập tràn màu tím bát ngát của hơn 1 triệu cây hoa diên vĩ. Vé vào cửa 800¥.

Website: www.hanashoubu.or.jp/(tiếng Nhật)

Địa chỉ: 621 Yamasakicho Kozo, Shiso-shi, Hyogo

Khu vườn hoa tử đằng đỉnh nhất phía Tây Nhật Bản: Kawachi Fujien (Fukuoka)

kawachi-fujien.com

Tử đằng là một loài hoa được yêu thích tại Nhật Bản từ thời xưa. Hoa quấn vào nhau trên những giàn cao, và vào tháng 4, từng chùm hoa dài tới 50 cm thả xuống, nở bung. Màu tím nhạt của loài hoa này tùy hoàn cảnh (như trên vải vó hay hội họa) được gọi là “màu tím tử đằng” trên khắp nước Nhật. Hương của hoa rất thơm, thế nên dù bạn chưa nhìn thấy hoa thì bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm của nó để biết nó đang đâu đó rất gần bạn rồi. Kawachi Fuji-en ở Kitakyushu, Fukuoka, có 22 loài hoa tử đằng trồng trên hơn 10,000 mét vuông khu vườn. Giàn hoa tử đằng khổng lồ cùng đường hầm hoa tử đằng này thực sự là 1 khung cảnh bạn phải ngắm trong đời nếu đã tới nước Nhật. Thời gian tuyệt nhất là từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5. Tử đằng đã là một cảm hứng cho văn học và hội họa Nhật từ thời cổ xưa, nên bạn có thể tự than trải nghiệm ngắm nhìn loài hoa này. Vé vào cửa là 300¥, tuy nhiên vào mùa cao điểm hoa nở, giá vé có thể lên tới 900¥.

Website: kawachi-fujien.com/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 2 Chome-2-48 Kawachi, Yahatahigashi-ku, Kitakyushu, Fukuoka

Vườn hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất Nhật Bản: Vườn Mifuneyama (Hyogo)

photo.mifuneyamarakuen.jp

Khu vườn Mifuneyama là nơi bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều loài hoa xinh đẹp của Nhật, trong đó có đỗ quyên, anh đào, và tử đằng. Nơi đây có trên 20,000 loại đỗ quyên, bao gồm cả những loài bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Khoảng thời gian tốt nhất để ngắm hoa là tháng giữa tháng 3 tới giữa tháng 4. Vé vào cửa giá 400¥/người.

Website: www.mifuneyamarakuen.jp/index.html (tiếng Nhật)

Địa chỉ: Takeocho Oaza Takeo, Takeo-shi, Saga

Khu vực lớn nhất Nhật Bản cho loài đỗ quyên cánh kép mọc dại: Hẻm núi Sensui (Kumamoto)

www.aso-aso.com

Đỗ quyên cánh kép là 1 loài thuộc họ đỗ quyên mọc ở vùng núi, và khi nở có màu hồng tím xinh đẹp. Khi hoa nở, cả vùng núi chìm trong một màu hồng thần tiên. Hẻm núi Sensui nằm trong núi Aso, một núi lửa thuộc Kyushu, hình thành từ dung nham. Vào tháng 5, hoa nở rộ và tô màu cả vùng núi bằng màu hồng tím của nó. Người ta nói rằng khung cảnh đó quá mức thần tiên tới mức khu núi đã được đặt tên là “sensui”, có ý nghĩa là “pháp thuật” hay “được phù phép”. Miễn phí vào cửa.

Website: www.aso-aso.com/009sightseeing/15flower/miyamakirishima/

Địa chỉ: Higashi-Kobori, Ichinomiyamachi Miyaji, Aso-shi, Kumamoto

Gửi phản hồi

 

truottrai
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website