slide1slide
Đăng ký nhận tin
Email:
Đăng Ký
MẠNG XÃ HỘI

Malaysia: Thông báo về việc đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia

Malaysia: Thông báo về việc đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia
Ngày 12/10/2015, Cục Quản lý lao động nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động và chuyên gia Việt Nam tại Malaysia cho biết Cục Nhập cư Malaysia có thông báo về việc người sử dụng lao động có trách nhiệm đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia.

Ngày 12/10/2015, Cục Quản lý lao động nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động và chuyên gia Việt Nam tại Malaysia cho biết Cục Nhập cư Malaysia có thông báo về việc người sử dụng lao động có trách nhiệm đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia. Nội dung chi tiết của thông báo như sau:

1. Từ ngày 1/10/2015, thời gian đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia tại hai sân bay KLIA và KLIA 2 sẽ được rút ngắn từ 24 giờ xuống 6 giờ kể từ khi người lao động nhập cảnh vào Malaysia.

2. Người sử dụng lao động phải trực tiếp đến làm thủ tục để đón người lao động nước ngoài nhập cảnh (không được thông qua công ty môi giới).

3. Nếu người sử dụng lao động không đón người lao động trong vòng 6 giờ kể từ khi người lao động nhập cảnh vào Malaysia, người lao động sẽ bị buộc phải quay trở lại địa điểm xuất cảnh.

Do vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động sang làm việc tại Malaysia khẩn trương liên hệ với công ty môi giới và Người sử dụng lao động tại Malaysia để thống nhất chuyến bay, thời gian đến sân bay KLIA (hoặc KLIA 2) và đón người lao động Việt Nam theo đúng quy định của phía Malaysia.

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang
 
Thiết kế website